fbpx
m

Thoong Studio - Chụp ảnh cưới chuyên nghiệp

  /  Photography   /  Ảnh cưới đẹp đúng chuẩn cần phải tuân thủ những yêu cầu nào?

Một bức ảnh cưới đẹp đúng chuẩn đòi hỏi phải có sự kết hợp bởi nhiều yếu tố. Trong đó, nhân vật chính, trang điểm, hậu kỳ,….phải được đầu tư kỹ càng và chăm chút. Một vài yếu tố dưới đây sẽ cho bạn biết đâu là một album cưới đẹp 2021 đúng chuẩn nghệ thuật.

Tấm ảnh phải mang nội dung, ý nghĩa nhất định

Một tấm ảnh cưới đẹp nhất định phải mang một nội dung, thông điệp nhất định. Hãy tưởng tượng khi nhìn ngắm chúng, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc, sự ngọt ngào của đôi uyên ương ra sao? Hay sự gượng ép khô khan như thế nào? Nếu bạn cảm nhận được sự đồng điệu của cảnh vật, con người và trang phục của cô dâu chú rể, tức bức ảnh đã làm tốt nhiệm vụ của nó: thông điệp của hạnh phúc.

Ánh sáng tạo nên nghệ thuật

Biết cách sử dụng ánh sáng chính là biết cách truyền tải được cảm xúc

Ảnh cưới được xem là nghệ thuật thì không thể thiếu ánh sáng hài hòa. Tùy theo mục đích sử dụng của người chụp ảnh mà những tia sáng đó có mục đích riêng: hiệu ứng bóng đổ, che giấu hay phô bày,….Chúng có thể tạo nên cái nhìn sâu hơn cho mỗi bức ảnh cưới, thể hiện được đa chiều cảm xúc: vui có, buồn có, giận hờn, cởi mở,….cũng có tất.

Ảnh sáng tạo ra nguồn sức mạnh vô tận, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nội dung của bức ảnh. Vì vậy, muốn sử dụng “công cụ” này hiệu quả, đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có chuyên môn cao. Bạn có thể xem thử nhiều album khác trong studio chụp ảnh cưới phim trường đẹp, hay ảnh cưới ngoại cảnh đẹp để đưa ra quyết định. Vì nếu dùng sai cách, ánh sáng sẽ mang lại hiệu ứng ảnh cưới không như mong muốn của bạn.

Bố cục hài hòa

Bố cục khi chụp ảnh cưới đẹp không phải chỉ thể hiện ở cách sắp xếp các đối tượng có ở trong khung hình, mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng,….Bạn phải phân định rạch ròi giữa các đối tượng chính và phụ sao cho nổi bật và hợp lý nhất.

Nhưng cũng không thể phủ nhận việc “phá cách” sẽ tạo nên một bức ảnh cưới hoàn toàn mới. Chúng mang phong cách riêng của nhân vật chính và nhiếp ảnh gia phải sử dụng chúng một cách chuyên nghiệp nhất. Nhưng chủ yếu vẫn làm cho người xem “thuận mắt” thì mới được xem là nghệ thuật.

Thể hiện được cá tính riêng

Có rất nhiều nhiếp ảnh gia chỉ theo một concept chụp ảnh cưới rập khuôn, thiếu tính sáng tạo cũng như không có nhiều kiểu ảnh. Họ chỉ biết chăm chú vào tạo dáng, trang phục, khung cảnh mà quên đi nét cảm xúc trên gương mặt của 2 nhân vật chính. Điều này khiến các cặp đôi chụp ảnh cưới giống nhau, hoàn toàn không thể hiện được nét cá tính riêng.

Hãy chọn studio thể hiện được cá tính riêng của bạn

Nhưng thường thì những cảm xúc tự nhiên mới là đẹp nhất, thiêng liêng nhất. Do đó, bạn nên có ý tưởng chụp ảnh cưới trong studio uy tín để họ có thể cho bạn thỏa thích tạo kiểu, biểu cảm. Hay đơn giản chỉ một cái nắm tay đã có thể là một bức ảnh cưới đầy nghệ thuật.

Bên cạnh đó, hãy chọn trang phục cưới hợp với cá tính, khung cảnh và ý tưởng của album như: phong cách chụp ảnh cưới hiện đại, phong cách chụp ảnh cưới mới lạ,… Ảnh cưới đẹp nhất không phải là chưng diện lộng lẫy nhất, ở khung cảnh lãng mạn nhất. Mà bộ ảnh đẹp chính là cảm xúc thăng hoa giữa 2 trái tim cùng chung nhịp đập.

Một bức ảnh cưới đẹp khi chúng thật sự có giá trị về cảm xúc, về bố cục, ánh sáng và dấu ấn riêng của 2 người. Đừng quá gò bó vào bất kỳ khuôn khổ nào để buộc mình phải thô ráp, cứng nhắc và trông như đang “diễn”. Bên cạnh đó, phần lớn quyết định vẻ đẹp của bức ảnh thuộc về nhiếp ảnh gia. Vì vậy nên bạn phải chọn 1 studio chụp hình cưới uy tín để nắm giữ những giây phút “độc thân” cuối cùng này nhé!

Thoong Studio HCM

169 Điện Biên Phủ, P. Dakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0988 0989 64

Thoong Studio Vinh

28 Vạn An, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0988 0989 64

Website: https://thoongstudio.vn/

Post a Comment

𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟬𝟵𝟴.𝟵𝟲𝟰