fbpx

Đám cưới hậu covid và những lưu ý cần thiết

Với diễn biến phức tạp của các làn sóng Covid hiện nay, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều những cặp đôi phải hoãn cưới thậm chí lên đến 3-4 lần – điều mà không ai mong muốn đối với một sự kiện quan trong trong cuộc đời mình. Thấu hiểu nỗi lo lắng của khách hàng, bằng những trải nghiệm tiếp xúc với các cặp đôi đã tổ chức đám cưới trong đợt covid lắng xuống vừa rồi, Thoong Studio sẽ đưa ra những lưu ý cần thiết, giúp các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho đám cưới sau mùa covid diễn ra thành công và trọn vẹn.

Đám cưới sau mùa covid và những lưu ý

1. Làn sóng Covid

Chú ý đến làn sóng covid trước khi tổ chức lễ cưới

Điều đầu tiên và là điều quan trong nhất tạo tiền đề có các bạn có thể tổ chức đám cưới sau mùa covid, đó là hãy chú ý tới làn sóng covid thời điểm hiện tại. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào tổ chức đám cưới trong thời gian dịch bệnh chưa có dấu hiệu nguôi hẳn hay đang âm ỉ quay trở lại. Rất nhiều tình huống oái ăm diễn ra khi cô dâu chú rể vừa phát thiệp cưới đã phải tiếp tục thông báo hoãn cưới một ngày sau đó chỉ vì nhận được thông báo về việc giãn cách trong thời gian tới. Vì vậy, để việc tổ chức đám cưới sau mùa covid được diễn ra suôn sẻ, hãy chắc chắn rằng đôi bạn lựa chọn ngày tổ chức vào thời điểm dịch bệnh đã hoàn toàn được kiểm soát, chưa có các dấu hiệu ca bệnh xuất hiện trở lại và quan trọng nhất là được sự cấp phép của các cấp chính quyền cho việc tổ chức tổ chức tập trung đông người.

2. Quy mô tổ chức đám cưới sau mùa covid 

Quy mô tổ chức đám cưới nhỏ gọn và tinh tế

Quy mô tổ chức đám cưới sau mùa covid trước tiên phải tuân thủ quy mô mà chính quyền đưa ra cho một bữa tiệc, có thể là số liệu được giới hạn bao nhiêu người. Điều này thường đồng nghĩa với việc các cặp đôi phải thu hẹp diện tích tổ chức tiệc cưới cũng như cắt giảm số lượng khách mời so với dự định ban đầu. Nếu trong thời kì không có dịch bệnh, cô dâu chú rể có rất nhiều lựa chọn giữa các trung tâm tổ chức tiệc cưới khác nhau, các kế hoạch trang trí lễ cưới thật hoành tráng và lộng lẫy chẳng hạn; thì trong thời gian này, để đảm bảo việc phòng chống dịch, đám cưới sau mùa covid sẽ được tổ chức theo hình thức gọn nhẹ và ấm áp hơn.

Đơn giản hóa quy mô còn thể hiện ở việc nếu dự định tổ chức tiệc cưới nhiều lần (dành cho các địa điểm và đối tượng khác nhau chẳng hạn), bạn sẽ gộp chúng lại làm một. Lễ chia tay độc thân, hoặc lễ cưới được tổ chức ở quê nhà và ở thành phố nơi cô dâu chú rể làm việc là một hoạt động thường thấy, nhưng điều này cần nên tối giản hậu mùa covid. Vì những bất ổn từ đại dịch mang đến, có thể nguồn ngân sách dành cho đám cưới sau mùa covid của các bạn cũng không được dư giả, tổ chức nhiều lần ở nhiều nơi không chỉ khiến cô dâu chú rể phải ôm đồm rất nhiều lo lắng vì dịch bệnh, mà ngay cả những người tham gia tiệc cưới cũng sẽ căng thẳng hơn về việc phải góp mặt nhiều lần trong điều kiện xã hội đang chưa đầy lùi được hết mầm bệnh.

Hãy chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp để có thể hiện thực hóa những ý tưởng của bạn dành cho lễ cưới hậu covid cho dù quy mô bị hạn chế. Lên danh sách người thân và khách mời là những họ hàng hay bạn bè thân thiết, để chúng ta có thể kiểm soát được việc họ di chuyển từ những đâu, đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi những người đến từ vùng dịch.

Một số đám cưới còn hạn chế hết mức các danh mục như loa đài và rước dâu đông người như một đám cưới thông thường, tất nhiên điều này có thể cân nhắc dựa trên tình hình ở khu vực và nhu cầu tổ chức của bạn, những bài hát Wedding nhẹ nhàng hay việc rước dâu không quá ồn ã có lẽ là một lựa chọn thay thế phù hợp.

3. Đám cưới đảm bảo phòng chống dịch hậu covid

  • Bàn tiệc có diện tích cho 10 người sẽ dành cho 5 người
  • Loại bỏ một số chương trình nhỏ như hát karaoke
  • Bổ sung một số đồ uống tăng cường sức đề kháng
  • Luôn đầy đủ khẩu trang và nước rửa tay
  • Sẵn sàng sử dụng dụng cụ đo thân nhiệt
  • Sử dụng các vật dụng dùng một lần

Các thành viên tham dự lễ cưới đeo khẩu trang đầy đủ

Trên đây là một vài gợi ý về việc bạn sẽ linh hoạt thay đổi một số hoạt động truyền thống để phù hợp với đám cưới sau mùa covid. Ví dụ khi thay bàn ăn 10 người dành cho 5 người, bạn đã chủ động giãn cách cho những người tham gia đám cưới, tăng mức độ an toàn trong việc tiếp xúc có khoảng cách. Đám cưới thông thường thường không thể thiếu rượu – bia, hãy làm độc đáo đám cưới của bạn bằng việc bổ sung thật nhiều các đồ uống tăng sức đề kháng như cam, chanh; các loại hoa quả tráng miệng tốt cho sức khỏe như nho, dưa hấu,… Ở các đám cưới truyền thống, sẽ có chương trình mọi người dành những ca khúc ý nghĩa cho cô dâu chú rể hoặc hát karaoke hòa theo bầu không khí, tuy nhiên đám cưới sau mùa covid nên loại bỏ hoạt động này hoặc thay bằng việc bạn sẽ mời một ca sĩ phục vụ riêng cho chương trình ca nhạc.

Đám cưới là nơi xuất hiện đông người, hãy bố trí một người đo thân nhiệt cho khách mời, chuẩn bị sẵn sàng thêm 1 chai nước rửa tay ở khu vực đón khách và vài hộp khẩu trang bên cạnh để mọi người không bị động khi lỡ đánh rơi ở đâu đó hoặc đến giờ ra về mà chưa tìm thấy khẩu trang. Bằng những thay đổi nhỏ như trên đám cưới sau mùa covid sẽ vẫn giữ được yêu cầu đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Những việc cần làm để chuẩn bị đám cưới

4. Xu hướng tiệc cưới ngoài trời

Tiệc ngoài trời là một lựa chọn hợp lý cho đám cưới hậu covid

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời mang lại bầu không khí thoáng đãng và mới lạ hơn cho các đám cưới sau mùa covid. Cho dù đó là một lễ cưới đã hạn chế quy mô rất nhiều, thì ngay cả nhân vật chính và khách mời cũng sẽ không hề bị vơi đi cảm xúc trong một khung cảnh lãng mạn có sự xúc tác từ thiên nhiên. Đây là một cách cân bằng lại những điểm bị tiết chế trong một đám cưới bị ảnh hưởng từ dịch bệnh, giúp cho đám cưới của bạn thêm phần thi vị và để lại dấu ấn tuyệt vời trong trái tim cô dâu chú rể và cho tất cả mọi người.

Thêm vào đó, việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời tạo nên không gian rộng rãi, mát mẻ, sự giãn cách của mọi người hiệu quả hơn nhiều lần. Khách mời cảm thấy yên tâm hơn về việc chủ động lựa chọn cho mình những khoảng cách an toàn đối với mọi người xung quanh, nguy cơ về dịch bệnh sẽ được hạn chế đối đa.

Khoảnh khắc hai người cùng nhau tuyên thệ sẽ cam kết mãi mãi cho đoạn đường về sau thực sự thiêng liêng, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có một lễ cưới tuyệt vời dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lên kế hoạch và tổ chức. Tuy nhiên, một lễ cưới dù hoành tráng hay giản dị, cuối cùng lễ cưới ấy cũng chỉ là hình thức đặt một chiếc tên mới cho mối quan hệ của hai bạn, có rất nhiều cặp đôi chỉ xin phép gia đình hai bên và về chung một nhà, điều quan trọng nhất là tình yêu của các bạn sẽ luôn hiện diện. Vì vậy, tùy vào làn sóng dịch bệnh và các nguồn lực khác, hãy lựa chọn cho mình phướng án tổ chức phù hợp nhất.

Chúc các bạn tổ chức thành công Đám cưới sau mùa covid!

Post a Comment

𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟬𝟵𝟴.𝟵𝟲𝟰